15 lỗi cơ bản của máy photocopy Ricoh

0
6673

 [giaban]Tư vấn[/giaban][giamgia]10%[/giamgia] [tomtat]Giá gốc:Tư vấn Giá bán: Tư Vấn Mua sắm: Liên hệ: Tình trạng: mới 90% Màu sắc : Trắng   [/tomtat] [kythuat]

Để sửa chữa máy photocopy thì bạn cần biết các lỗi cơ bản của nó, khi bị lỗi bộ phận nào thì máy photocopy sẽ thông báo lỗi theo mã lỗi trên máy. Sau đây Sua may photocopy Hai Phong sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu và sửa các lỗi căn bản. Mọi yêu cầu cần hỗ trợ xin quý khách vui lòng liên hệ 0988 872 245 (Mr Quang Anh) chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí
Câu Hỏi 1. Công ty sua may photocopy Hai Phong cho mình hỏi máy photocopy ricoh 2075 báo lỗi SC 542 ?
Trả lời : C 542 là lỗi về bộ phận sấy. lỗi sensor, cầu chì.
Câu Hỏi 2.. Máy photo ricoh 1055 bị báo lỗi SC 127?
Trả lời: Kiểm tra xem trục quang có gãy chốt ko, dây quang 2 bên có lệch ko. Vệ sinh lại đường dây dàn quang.
Câu Hỏi 3. Máy Ricoh AF 2060 báo lỗi SC 672?
Trả lời: không khởi động được máy sẽ báo SC672
– Kiểm tra Ram
– Kiểm tra HDD + Bo Scan
Câu Hỏi 4. Máy photo ricoh 2075 báo lỗi SC 552?
 Trả lời: Sensor nhiệt hoặc nguồn điện yếu (bóng sấy hư) hoặc xem lại cuộn dầu.
Câu Hỏi 5  Máy photo ricoh báo lỗi SC 220?
Trả lời: 220 máy 2580 là lỗi đồng bộ Laser (Laser synchronization error).
Vào 2103 đẩy cao các giá trị ở trong ấy lên khoảng 10 giá trị một sau đó chụp thử xem.
Nếu vẫn chưa được thì ở bo laze có 2 cái chiết áp (không biết tên gọi có chính xác không, nói chung là có thể lấy Tô vít xoay sang trái là hạ thấp, xoay sang phải là tăng lên). Bạn xoay sang phải chút một ( khoảng 1/10 vòng) sau đó chụp thử xem.
Vẫn chưa được thì tháo miếng giấy dán ở bo laze rôi xít bụi đi.
Câu Hỏi 6 Máy Ricoh 2000 báo lỗi SC390?
Trả lời :
Không biết máy của bạn có bị ST phá không, chứ thường máy ST bán sau khi báo giá thay PCU xong thì bọn họ có nhiều cách:
1/ Cài pan trong phần mềm rồi cài pass để thợ lơ mơ không vào service mode để chỉnh lại được nữa
2/ Cắt đứt dây TD sensor (bẻ cho gãy ngầm bên trong), khi thay hàng rời vào sẽ báo SC390
3/ Cạy nắp TD sensor và ngoáy bên trong cho hỏng rồi đậy nắp lại.
Qua đó bạn biết cách ktra rồi nhé.
Muốn reset phần mềm thì vào 5-990 in tất cả cài đặt ra giấy, cái nào không đúng default sẽ có dấu * thì cứ theo đó sửa lại.
Câu Hỏi 7. Máy photo Ricoh af 550 báo lỗi SC391-00 ?
Chào bạn!
Bác vệ sinh ổ drum,kiểm tra xem drum có bị tróc và lòi lớp nhôm không? Ngoài ra,bác có thể mở cửa rồi mở máy sau đó đóng cửa khoảng 3 giây rồi mở cửa ra. Bác mở ra đóng vào nhiều lần để đánh lừa máy bỏ qua giai đoạn process,khi máy báo còn 1 phút thì OK. Ngoài ra có thể kiểm tra board nguồn xem có đứt cầu chì nào không?
CHúc thành công.
Câu Hỏi 8. Máy ricoh 2051 bị 1 vệt như kẻ chì ở ngang tờ giấy?
Rọi đèn quan sát trên bề mặt drum sau khi chụp, nếu còn đường kẽ đen là do cụm drum + gạt không sạch (Bị trường hợp này sẽ bị luôn chứ không phải chạy 1 lúc sẽ hết đường kẽ), nếu trên mặt drum khi đang chạy có đường kẽ mà khi ngưng lại mất đường kẽ thì xem lại cụm từ, có thể trục từ, gạt từ ngay vị trí đó bị tỳ vết, mực cứng bám gạt từ.
Còn trường hợp đang chạy mà trên drum không có đường kẽ (bạn có thể chụp bắt giấy khi giấy vừa tới drum để biết) thì khả năng do gạt băng tải bị hoặc nhất là dàn sấy bị bám dính mực vào themitor hoặc cò sấy (khi chạy nhiều tờ sấy nóng lên hết dính)
Còn dàn quang thì chắc là ko liên quan vì nếu bị sẽ bị suốt luôn mà ko hết, muốn biết chắc thì chỉ chụp 1 tờ ra nhiều tờ biết ngay.
Câu Hỏi 9. Máy photo ricoh 2051 báo lỗi 300 ? SC 300 là cây cao áp. Xem có đứt dây ko? có chạm chập lưới cao áp ko? Nếu thấy bẩn, là cao áp bị đánh điện, bạn tháo từng thứ ra rồi rửa bằng xà phòng, dùng bàn chải đánh răng mà cọ, sau đó sấy thật khô, lắp vào là ok
Câu Hỏi 10 Máy ricoh 2075 báo lỗi 670?
670 Lỗi khởi động máy
– Máy không phản ứng gì sau 30S bật công tắc nguồn!
– Máy Đột ngột giảm nguồn trong thời gian bật máy và trong thời gian chờ sấy .
Nguyên nhân – 1 BCU lắp sai
– Lỗi của BCU
– Đột ngột bi reset sự truyền tin giữa BCU ca controller
Kiểm tra lại chúc thành công !
Câu Hỏi 11 Máy Ricoh 2045 lỗi SC541?
Có lẽ bạn đã làm đứt thermistor rồi nên nó mới báo lỗi SC541. Bạn dùng 1 đồng hồ để thang Ohm mà ktra lại là biết ngay. Khi tecmit đứt hay hở mạch thì đồng hồ chỉ vô cực và máy hiểu nhiệt độ khi đó là 0 độ và sẽ báo lỗi đó.
Câu Hỏi 12. Máy photo Ricoh 2060 báo lỗi SC 569 ? kiểm tra lại phần nâng hạ lô ép nhé ( ở đầu cụm sấy ). mô tơ và sensor.
Câu Hỏi 13. Máy Ricoh 551 báo lỗi 441 ? Bạn quay hộp từ xem nó quay nặng không, nếu quay nặng thì làm vệ sinh lại cho nhẹ. Kiểm tra cụm mô tơ hộp từ xem làm sao nó không quay, thường nó bị hỏng bạc, bánh răng trong cụm mô tơ.
Câu Hỏi 14. Máy ricoh 2075 báo lỗi SC551? AF2075 phải cắm điện 120v thì máy chạy mới ổn định. 551 là hết dạ dầu ở cụm sấy thay dạ dầu đi rồi vào 1902 đặt về 0 là được
Câu Hỏi 15. Ricoh 1055 báo lỗi SC 520?
Đây là lỗi của động cơ điều khiển chặn giấy trong duplex
Nguyên nhân gây lỗi có thể do kẹt giấy hoặc bị mắc cái gì đó (ghim giấy chẳng hạn) hoặc là lỗi sensor vị trí đầu thứ ba nữa là nó không kết nối được với máy, thử tìm kỹ vào bạn nhé
Chúc bạn thành công
mọi chi tiết liên hệ xem tại website: www.mayphotocopyhaiphong.com

 [/kythuat] [mota]

  [/mota]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here