Cách sửa lỗi máy in canon 2900 in ra giấy trắng

0
1554
HƯỚNG DẪN SỬA MÁY IN CANON 2900 IN RA GIẤY TRẮNG

Bạn đang sử dụng máy in canon 2900, Bạn in tài liệu nào đó bỗng nhiên máy in ra giấy trắng tất cả các trang như vậy có phải máy in hết mực không, hay còn nguyên nhân nào, Hãy cùng Việt Số Hóa tìm nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé

HƯỚNG DẪN SỬA MÁY IN CANON 2900 IN RA GIẤY TRẮNG

Chắc chắn máy in canon 2900 in ra giấy trắng là không phải do hết mực. Bởi khi hết mực thì bạn in vẫn ra chữ nhưng bị thiếu chữ hoặc mờ 1 bên Vậy nguyên nhân chính ở lỗi này sẽ là:

Nguyên nhân khiến máy in canon 2900 in ra giấy trắng 

Khi máy in canon 2900 in ra giấy trắng thì sẽ có 1 trong 4 nguyên nhân:

  • Trục từ hỏng
  • Cáp máy in bị hỏng
  • Lỗi hộp mực
  • Drive chưa cài đúng

– Việc in ra giấy trắng do giàn scaner bị hỏng, hộp quang có vấn đề, lỗi main card, lỗi quá trình đổ mực máy in…

Hướng dẫn cách khắc phục máy in canon 2900 in ra giấy trắng

Với những nguyên nhân thường gặp như trên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa:

  • Trục từ bị hỏng: Trục từ là nơi lấy mực đưa vào trống, Tuy nhiên trong thời gian sử dụng trực từ có thể bị hỏng, mất mass, không còn từ nên không hút được mực, lò xo từ bị gãy. Trường hợp này bạn nên nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ, vì phải tháo hộp mực ra để thay thế.
  • Cáp nguồn có vấn đề: Nên kiểm tra lại cáp nguồn máy in canon 2900 xem có bị mất tín hiệu, bị lỏng hay không? Nếu như kiểm tra thấy có thì bạn nên gắn lại cho chặt còn nếu hư hỏng thì thay cáp mới.
  • Drive chưa cài đúng: Driver chưa cài đúng thì máy in của bạn không thể in đúng theo lệnh của người dùng được. Bạn cần kiểm tra Drive và cài lại, bạn nên tham khảo thêm một số hướng dẫn trên internet.
  • Lỗi hộp mực: Nếu nghi ngờ hộp mực có vấn đề nên tháo ra, chạy thử trên máy in canon 2900. Nếu máy in vẫn hoạt động bình thường thì chắc chắn không phải do hộp mực. Nếu phát hiện vấn đề bạn cần thay hộp mực mới để đảm bảo rằng máy in đang chạy tốt.

Với phương pháp khắc phục khi máy in canon 2900 in ra giấy trắng trên đây. Mong rằng sẽ giúp ích hơn cho các bạn rất nhiều trong việc sửa chữa. Tuy nhiên, trường hợp đã tìm mọi cách mà máy in vẫn không hoạt động lại hãy liên hệ với Việt Số Hóa chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here